BLV Quang Huy: ‘Không có cầu thủ nhập tịch trên tuyển, Công Phượng khó tỏa sáng’


Ở vòng 9 giải bóng đá V.League, CLB TP HCM có chiến thắng ấn tượng với tỷ số 3-0 trước chủ nhà Than Quảng Ninh qua đó nhận được nhiều lời ngợi khen từ người hâm mộ.

Công Phượng | VnExpress

Góp công trong chiến thắng này của đội bóng Sài thành là tiền đạo Công Phượng với bàn thắng mở tỷ số khai thông thế bế tắc cho đội chủ nhà.

Nói về màn trình diễn của Công Phượng trong buổi hóp báo sau trận, HLV người Hàn Quốc Chung Hae-seongnói chia sẻ: “Mấy trận đầu Phượng không ghi bàn nhưng quan trọng là thời điểm thôi, khi ghi 1 bàn xong thì những bàn khác sẽ tới. Thời điểm này Phượng có phong độ tốt.

Công Phượng phải đi mượn áo để lên sóng truyền hình phỏng vấn, lý ...

Khi có gia đình thì việc tập luyện, sinh hoạt thoải mái ổn định hơn. Cầu thủ chuyên nghiệp tập tốt thì ra sân thi đấu mới tốt. Thời điểm này thể lực cũng đã có sự cải thiện, thời điểm này phong độ của Phượng chưa 100%, nhưng tôi tin các học trò của tôi sẽ còn tốt hơn”.

BLV Quang Huy

Trong khi đó BLV Quang Huy phân tích trên trang Toquoc:

“Công Phượng ở trận này đá tốt và cậu ấy rõ ràng chơi hay nhất khi hoạt động hộ công phía sau trung phong. TP HCM có Amido Balde là một mẫu trung phong điển hình, Công Phượng đá sau một tiền đạo cắm Tây như vậy vẫn dễ hơn so với một trung phong Việt Nam

Khả năng săn bàn và chớp thời cơ của Công Phượng khác hẳn, chuyến ...

Mẫu cầu thủ có kỹ thuật tốt như Công Phượng nếu biết đá hợp lý sẽ phát huy được nhiều hơn. Rất mừng là thời gian gần đây Phượng thi đấu rất hiệu quả, có bóng là nguy hiểm, xử lý đơn giản, không rườm rà. Tôi cho rằng Công Phượng đã tìm được cách đá của mình và đạt được độ chững phù hợp. HLV Park Hang Seo hôm nay có mặt trên khán đài chắc chắn là rất vui.

Công Phượng bối rối khi được gọi ra phỏng vấn vì trót tặng áo đấu

Không chỉ ghi bàn, Công Phượng còn đóng góp rất nhiều vào lối chơi chung của tập thể. TP HCM là một đội bóng có lối chơi, bản chất của họ là đá tấn công chứ không phải phòng ngự phản công. Thành ra một cầu thủ như Công Phượng thi đấu trong lối chơi được tổ chức như thế này sẽ phát huy được nhiều”.

Công Phượng bối rối khi được gọi ra phỏng vấn vì trót tặng áo đấu

Dù vậy, BLV Quang Huy cho rằng nếu tuyển Việt Nam không có một trung phong thực thụ là những cầu thủ đẳng cấp thì Công Phượng rất khó phát huy được hết khả năng.

“Lên đội tuyển mà tiền đạo của mình lại không chơi rõ nét được như trung phong Tây thì Công Phượng chưa chắc đã phát huy được như thế. Giờ chúng ta cứ biết là Công Phượng có phong độ cao thì vui thôi, còn lên tuyển ra sao thì phải xem đã.

HLV Chung Hae Seong: “Công Phượng đá hay hơn sau khi đính hôn“

Chừng nào đội tuyển quốc gia có một tiền đạo nhập tịch thì các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức sẽ dễ đá hơn rất nhiều, vì trung phong ngoại họ vẫn ở một đẳng cấp khác biệt lắm…”

Nguồn: https://doisongvietnam.vn/blv-quang-huy-khong-co-cau-thu-nhap-tich-tren-tuyen-cong-phuong-kho-toa-sang-98879-11.html


Xem thêm: Việt Nam