Bùi Tiến Dũng trần tình về quãng thời gian tệ hại vừa qua: ‘Thủ môn lừng danh thế giới cũng có lúc sai lầm’


Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về những sai lầm trong thời gian qua, đồng thời quyết tâm tìm lại đỉnh cao phong độ.

Bùi Tiến Dũng phải ngồi dự bị sau sai lầm, fan bất bình: “Sao thầy ...

Năm 2019 là một năm đáng quên đối với cá nhân thủ môn Bùi Tiến Dũng. Anh dành phần lớn thời gian ngồi trên ghế dự bị tại Hà Nội FC. Bùi Tiến Dũng dần đánh mất phong độ và liên tục mắc những sai lầm cơ bản.

Sai lầm sơ đẳng của Bùi Tiến Dũng và thói quen luôn đúng - Giáo ...

Thủ thành gốc Thanh Hóa bắt không dính bóng tạo điều kiện cho tiền đạo Indonesia ghi bàn vào lưới U22 Việt Nam tại SEA Games 30 ở vòng bảng. Đến vòng chung kết U23 Châu Á 2020, anh tiếp tục sai sót khi đấm hụt bóng, giúp U23 Triều Tiên có bàn thắng gỡ đều 1-1. Trong màu áo CLB TPHCM, Tiến Dũng cũng có một sai lầm trong trận đấu với Hougang United ở AFC Cup.

Nghệ sĩ Việt động viên thủ môn Bùi Tiến Dũng - Sao Việt - ZINGNEWS.VN

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ: “Lúc mới tập bóng đá, tôi chơi trung vệ và có lúc được đẩy lên đá tiền đạo. Mãi đến năm 16 tuổi, lúc đội trẻ Thanh Hoá thiếu người bắt gôn, cựu thủ môn Nguyễn Thanh Tuấn thấy tôi có chút năng khiếu nên đã xếp vào chơi vị trí này và gắn bó luôn đến bây giờ. Ở Việt Nam có khá nhiều thủ môn xuất phát điểm muộn và cũng không được đào tạo chuyên sâu như tôi, nên lấy lý do ấy để biện minh cho những sai lầm của mình e không ổn.

Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm, U22 Việt Nam thủng lưới sớm trước U22 ...

Sai lầm của thủ môn trong một trận đấu rất khó lý giải, có thể là do mất tập trung, do hoàn cảnh, hoặc nhiều yếu tố trên sân tác động. Ngay những thủ môn lừng danh trên thế giới cũng không ít lần phạm những sai sót rất sơ đẳng và cũng chẳng thể giải thích vì sao” – theo Bongdaplus.

U23 Việt Nam và ánh mắt người hùng - Giao Thông

Hiện tại, thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn duy trì việc luyện tập mỗi ngày. Cầu thủ sinh năm 1997 chạy bộ vào sáng sớm để giữ thể lực, sau đó tiếp tục tập các bài tập bổ trợ. Anh đang nỗ lực hết sức để có thể giữ được thể trạng tốt nhất khi bóng đá trở lại.

 


Xem thêm: Việt Nam