Cầu thủ Việt kiều đang chơi tại Serie A mong muốn khoác áo ĐT Việt Nam


Đây sẽ là một sự bổ sung quan trọng về mặt lực lượng cho ĐT Việt Nam.

Cầu thủ Việt kiều đang chơi tại Serie A bất ngờ thổ lộ mong muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Trong một chia sẻ gần đây, Alexandra Huỳnh – hậu vệ đang khoác áo nội Nữ Napoli chơi tại giải bóng đá nữ VĐQG Italia Serie A – đã bày tỏ mong muốn được về chơi cho ĐT Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam đứng trước cơ hội có “viên ngọc quý”

Sinh ra tại Australia, cầu thủ Việt kiều sinh năm 1994 từng thi đấu cho nhiều CLB thuộc các trường đại học trước khi chuyển lên những đội bóng chuyên nghiệp như Newcastle Jets và Western Sydney Wanderers.

Nữ cầu thủ Napoli muốn khoác áo tuyển Việt Nam | Bóng đá Việt Nam | Thanh  Niên

Vào đầu tháng 10/2020, Alexandra Huỳnh gia nhập Napoli – CLB vừa thăng hạng lên Serie A sau khi vô địch Serie B. Tại môi trường bóng đá mới mẻ và khắc nghiệt, hậu vệ 26 tuổi thích nghi khá tốt và đến nay đã có 2 trận ra sân.

Cầu thủ Việt kiều đang chơi tại Serie A bất ngờ thổ lộ mong muốn khoác áo ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Alexandra Huỳnh (áo trắng) không hề ngán ngại khi phải đối đầu với những cầu thủ sở hữu thể hình, thể lực tốt tại Serie A.

Cầu thủ Việt kiều chơi bóng tại Serie A khao khát khoác áo ĐT Việt Nam

Trường hợp của Alexandra Huỳnh nhận được sự chú ý từ HLV Mai Đức Chung. Trước đây, nhà cầm quân này từng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Mạc Hồng Quân từ Séc về V.League thi đấu và khoác áo U23 cũng như ĐTQG Việt Nam.

Cầu thủ Napoli mong muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Từ năm 2023, World Cup nữ sẽ tăng số đội tham dự từ 24 lên 32. Số suất dành cho khu vực châu Á nhờ đó cũng tăng lên, mở ra cơ hội cho ĐT nữ Việt Nam.

Cầu thủ Việt kiều chính thức khoác áo Napoli

Ngay từ bây giờ, HLV Mai Đức Chung đã lên kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho đoàn quân áo đỏ. Trong kế hoạch này, các cầu thủ Việt kiều như Alexandra Huỳnh có thể được coi như một nguồn bổ sung quan trọng.

Nguồn: https://soha.vn/cau-thu-viet-kieu-dang-choi-tai-serie-a-bat-ngo-tho-lo-mong-muon-khoac-ao-dt-viet-nam-20201205133046918.htm


Xem thêm: Việt Nam