Champions League trở lại với thể thức thi đấu mới, từ vòng tứ kết sẽ đá như World Cup


UEFA xác nhận, Champions League 2019/20 sẽ hoàn thành trong tháng 8 với thể thức thi đấu mới, được ví như World Cup thu nhỏ.

Sau khi các giải đấu hàng đầu châu Âu trở lại, từ Bundesliga (Bayern vừa đăng quang ngôi vô địch) đến La Liga, Ngoại hạng Anh và cuối tuần này đến Serie A, LĐBĐ châu Âu (UEFA) chính thức chốt lịch thi đấu Champions League 2019/20 các vòng tiếp theo.

Champions League trở lại vào ngày 7/8 - VnExpress Thể thao

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, Cúp C1 sẽ diễn ra tại Lisbon từ vòng tứ kết

Cụ thể, giải sẽ được ‘gom’ tổ chức luôn ở Lisbon (Bồ Đào Nha) trong thời gian từ 12 đến 23-8, kể từ vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

Champions League chính thức chốt cách đá mùa giải 2019/20

Tất cả các trận đấu đều diễn ra trên sân không khán giả và các đội sẽ phân thắng – thua chỉ với 1 lượt đấu, thay vì đá đi – về.

Chung kết Champions League 2019/20 diễn ra vào cuối tháng 8

Trước đó, các trận còn lại của lượt về vòng 16 Champions League sẽ được hoàn thành, vào các ngày 7 và 8-8.

Champions League: Cuộc chơi thong dong của người Anh - Báo Người ...

Theo Daily Mail, nếu các trận vòng 16 không thể hoàn thành như lịch trình ban đầu thì Porto và Gumaraes được thêm vào làm địa điểm tiềm năng tổ chức các trận đấu này.

Với Europa League cũng tương tự, từ vòng tứ kết trở đi được chơi ở 4 TP của Đức: Cologne, Duisburg, Düssre và Gelsenkirchen trong thời gian từ 10 đến 21-8.

Who's in the 2019/20 Champions League group stages and who can ...

Trong cuộc họp hôm nay (17-6), UEFA cũng xác nhận rằng thành phố Istanbul, nơi sẽ tổ chức trận chung kết Champions League năm nay, thay vào đó sẽ tổ chức vào năm 2021.


Xem thêm: Champion League