CHÍNH THỨC! UEFA ra thông báo gây ɴɢỡ ɴɢàɴɢ vụ Super League


UEFA vừa đưa ra thông báo liên quan tới án phạt dành cho Real Madrid, Juventus và Barcelona khiến tất cả ngỡ ngàng.

Như đã đưa tin, UEFA đã có án phạt chính thức dành cho những đội bóng đứng ra thành lập Super League. Cơ quan quyền lực của bóng đá châu Âu đưa ra bản án răn đe đối với 9/12 CLB đã sớm rút khỏi giải đấu.

Theo đó, họ sẽ bị giữ lại 5% doanh thu khi dự cúp Châu Âu, có hiệu lực một mùa. Các CLB sẽ phải tự đóng góp 15 triệu euro vào các hoạt động phát triển bóng đá trẻ cộng đồng ở châu Âu. Nếu còn tham gia bất kỳ ý tưởng thành lập giải đấu nào tương tự trong tương lai sẽ bị phạt 100 triệu euro.

Trước đó, UEFA cũng xem xét án phạt thích đáng cho 3 CLB chưa rút khỏi Super League là Real Madrid, Juventus và Barcelona. Theo đó, UEFA dự định loại 3 đội bóng này khỏi giải Champions League ngay mùa giải tới. Thậm chí, UEFA còn gửi đơn kiện lên Tòa án ở Thụy Sĩ, nhưng Bộ Tư pháp nước này tuyên bố không đủ cơ sở để đưa ra án phạt.

Real Madrid cũng đại diện cho 3 CLB thông báo, “điều này là không thể chấp nhận khi tòa án đưa ra phán quyết ủng hộ Super League. Yêu cầu UEFA và FIFA không được đưa ra bất kỳ hành động nào để cản trở sáng kiến này khi các thủ tục tố tụng đang chờ được xử lý.”

Trước những rắc rối đó, sáng nay (10/06), trang chủ UEFA đã xác nhận ngừng thủ tục kiện Juventus, Real Madrid và Barcelona cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các đội bóng này sẽ không phải chịu án phạt nào, đồng thời vẫn góp mặt ở Champions League 2021/22 theo vị trí đã có được tại giải quốc nội mùa này.

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/chinh-thuc-uefa-ra-thong-bao-gay-ngo-ngang-vu-super-league-d603873.html


Xem thêm: Super League