Đội nào đòi hủy giải, UEFA sẽ cấm đội đó tham dự Champions League


Chủ tịch của LĐBĐ châu Âu (UEFA), Aleksander Ceferin cho biết những giải đấu kết thúc mùa giải sớm do đại dịch Covid-19 mà chưa được phép, có thể bị cấm dự cúp châu Âu mùa tới.

Will Champions League and Europa League be cancelled by ...

Mới đây, Bỉ trở thành quốc gia đầu tiên hủy phần còn lại của giải VĐQG nước này vì virus corona, và chức vô địch được trao cho đội đầu bảng Club Brugge.

Quyết định được đưa ra vài giờ trước khi UEFA, Hiệp hội câu lạc bộ châu Âu (ECA) và Hiệp hội các giải đấu châu Âu (EL) gửi thư chung cho các thành viên của họ với tuyên bố “điều quan trọng nhất” là các giải đấu, bao gồm các giải quốc nội, cần được phân định trên sân.

Virus causes canceled events, empty stadiums worldwide

Chủ tịch Ceferin nhấn mạnh việc Bỉ quyết định hủy phần còn lại của mùa giải đã không tuân theo tinh thần đoàn kết với UEFA, và quốc gia này có thể phải đối mặt với án cấm thi đấu ở các giải đấu châu Âu mùa tới.

Serie A cancelled for the first time since World War 2 due to ...

“Tôi không nghĩ đó là động thái đúng đắn, vì sự đoàn kết không phải là đường một chiều. Bạn không thể chỉ yêu cầu sự đoàn kết rồi sau đó đưa ra quyết định phù hợp với bạn vào thời điểm đó. Và tôi phải nói rằng họ (Bỉ) và những quốc gia nào còn quyết định theo kiểu đó, sẽ có nguy cơ bị cấm tham dự cúp châu Âu mùa tới”, chủ tịch Ceferin tuyên bố.

If La Liga is cancelled, who is the winner? 1-minute explainer ...

Hiện tại, toàn bộ các giải đấu hàng đầu châu Âu đang phải tạm dừng do ảnh hưởng của virus corona. Bóng đá tại Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Đức đã hoãn vô thời hạn, trong khi Serie A tạm dừng ít nhất đến ngày 13/4.

Hai giải đấu hàng đầu châu Âu là Champions League cùng Europa League cũng bị hoãn vô thời hạn, còn EURO 2020 đã bị dời lịch tổ chức sang hè 2021.


Xem thêm: Champion League