Hàng trăm cầu thủ triệu phú tại Anh phản đối kế hoạch giảm lương vì hoãn giải


Các cầu thủ tại Premier League cho rằng việc giảm lương cần phải được bàn bạc cụ thể với một kế hoạch hỗ trợ cộng đồng kèm theo.

Giữa tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến đầy căng thẳng tại Anh, BTC Premier League cùng nhiều cơ quan khác đã yêu cầu các cầu thủ giảm 30% lương để chung tay với cộng đồng.

Premier League players refuse to bail out 'rich owners' - P.M. News

Tuy nhiên, các ngôi sao triệu phú đã tỏ ra giận dữ với lời đề nghị trên. Thậm chí, 20 đội trưởng các CLB Premier League còn thành lập một nhóm chat để bàn bạc và cùng nhau bày tỏ sự phản đối với đề xuất giảm lương.

Được biết, các ngôi sao Premier League vốn không ngại cắt giảm thu nhập của mình giữa lúc cả thế giới lao đao vì dịch Covid-19.

Coronavirus: Everything You Need to Know About the Impact on ...

Nhưng họ mong muốn số tiền ấy được trích ra hỗ trợ cho cơ quan y tế Anh trong công cuộc chiến đấu với dịch Covid-19 chứ không chỉ chảy thẳng về túi các ông chủ giàu có. Họ chờ đợi một kế hoạch khác chú trọng đến việc đóng góp cho cộng đồng hơn.

Các đội trưởng Premier League cũng bày tỏ sự giận dữ khi họ bị mô tả là những kẻ ích kỷ trong khi rất nhiều ngôi sao đã thành lập quỹ từ thiện của riêng mình và góp số tiền đáng kể cho cuộc chiến chống Covid-19.

EPL postponed: Coronavirus, games cancelled, Premier League ...

Ở chiều ngược lại, bản thân một số CLB đã bị chỉ trích vì mánh khóe tài chính. Liverpool – CLB làm ăn rất tốt trong các năm gần đây với lợi nhuận khổng lồ – vẫn gây ngạc nhiên khi xin viện trợ tài chính từ chính phủ Anh để trả lương cho các nhân viên. Những người gắn bó lâu năm cùng The Kop đã vô cùng thất vọng vì hành động này.

Premier League warning that could lead to the season's ...

Ngoài ra, các cầu thủ Premier League còn đề cập đến nguy cơ một vài CLB “mượn gió bẻ măng”, nhân thời điểm dịch Covid-19 ép cầu thủ của mình ký vào bản hợp đồng mới thiếu công bằng.

😷 If Premier League season is cancelled, are Chelsea winners or ...

Tại Premier League, mức lương trung bình năm của cầu thủ trong mỗi CLB thuộc vào hàng cao nhất thế giới. Đứng đầu là Man City, trung bình mỗi cầu thủ nhận 7,12 triệu bảng/năm, tiếp theo là Man United (6,24) và Liverpool (5,64). Xếp cuối là Sheffield (740.000 bảng/năm).


Xem thêm: Ngoại Hạng Anh