HLV Joachim Low xác nhận khả năng Toni Kroos ʙậᴛ ʙãɪ khỏi ĐT Đức


Tiền vệ Toni Kroos đứng trước khả năng phải ngồi dự bị ở ĐT Đức khi mà bộ ba Joshua Kimmich, Leon Goretzka cùng Ilkay Gundogan đang thi đấu quá hay.

Toni Kroos xem xét khả năng chia tay đội tuyển Đức ngay sau Euro 2020 | Goal.com

Ở đợt tập trung lần này của ĐT Đức, tiền vệ Toni Kroos buộc phải rút lui sớm vì chấn thương cơ khép. Không có ngôi sao của Real Madrid, HLV Joachim Low đã sử dụng bộ ba tiền vệ Joshua Kimmich, Leon Goretzka cùng Ilkay Gundogan ở trận đấu với Iceland.

KIMMICH - GORETZKA - GUNDOGAN: “KIỀNG BA CHÂN” MỚI CỦA TUYỂN ĐỨC - YouTube

Ở trận đấu này, bộ ba kể trên đã chơi cực tốt. Goretzka và Gundogan đều ghi bàn, góp công lớn giúp Cỗ xe tăng giành chiến thắng với tỷ số 3-0. Nếu 3 cầu thủ kể trên tiếp tục chơi ấn tượng, khả năng Kroos phải ngồi dự bị hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, HLV Joachim Low khẳng định Toni Kroos chẳng việc gì phải lo mất vị trí ở ĐT Đức. Ông nói:

“Chúng tôi có nhiều lựa chọn tốt ở tuyến giữa, trong đó Toni Kroos là ưu tiên hàng đầu. Cậu ấy duy trì sự ổn định rất lớn trong màu áo CLB, cậu ấy cũng là cầu thủ quan trọng của ĐT Đức trong nhiều năm gần đây. Thật khó để Kroos ngồi dự bị”.

Road to EM 2020: What is Jogi Löw doing with Ilkay Gündogan? - Ruetir

“Cậu ấy không cần quá lo lắng cho vị trí của mình ở ĐT Đức. Nếu khỏe mạnh và duy trì sự ổn định, chẳng ai có thể lấy được vị trí của cậu ấy. Trong lối chơi của chúng tôi hiện tại, Kroos thực sự quan trọng”.

Toni Kroos of Germany celebrates with team mates Leon Goretzka and... News Photo - Getty Images

Tương lai của Kroos cũng được quan tâm rất nhiều. Tờ Don Balon khẳng định các đội bóng Anh đang mời chào cầu thủ sinh năm 1990 bằng một mức lương khủng. Hồi đầu tháng 3, khi được hỏi về tương lai của mình, cựu cầu thủ Bayern Munich cho biết:

262 Leon Kroos Photos and Premium High Res Pictures - Getty Images

“Nhiều người nói rằng tôi muốn rời Real Madrid, nhưng đó đều là những tin đồn không chính xác. Tôi đã nói rất nhiều lần, tôi muốn kết thúc sự nghiệp trong màu áo Real Madrid. Vì vậy tôi sẽ nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu đề ra.”


Xem thêm: Blog