HLV Park Hang Seo: Tôi đang có 100 cầu thủ để lựa chọn cho SEA Games


HLV Park Hang Seo chia sẻ như thế trong buổi phỏng vấn riêng với Tuổi Trẻ vào chiều 12-7, xung quanh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020 cũng như SEA Games 2021 tổ chức trên sân nhà.

Heerenveen tiếp tục chia tay hậu vệ trụ cột, Văn Hậu sáng cửa ở lại

Về vấn đề Văn Hậu trở về Việt Nam thi đấu, ông nói: “Tôi chưa nghe chính thức chuyện Văn Hậu trở về Việt Nam và không khoác áo CLB Heerenveen (Hà Lan) nên không thể nói theo ý kiến chủ quan của mình. Tuy nhiên, việc Văn Hậu trở về sẽ giúp cho đội tuyển Việt Nam trong hai giải đấu quan trọng sắp tới cũng như đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2021

Đoàn Văn Hậu: 'HC vàng SEA Games chỉ là bước khởi đầu' - VnExpress

Chúng ta không nên nói Văn Hậu thành công hay thất bại khi trở về nước thi đấu. Một cầu thủ khi có cơ hội ra nước ngoài thi đấu là tốt cho cá nhân cầu thủ đó lẫn cho bóng đá Việt Nam. Văn Hậu vẫn còn rất trẻ nên biết đâu sau này anh ấy lại ra nước ngoài thi đấu thì sao”.

Đoàn Văn Hậu lên đường đi Heerenveen ngay sau tấm HCV SEA Games 30

“Việt Nam đã làm tốt công tác phòng chống dịch . Do đó, khán giả mới được phép vào sân, các giải đấu mới có những trận đấu hấp dẫn như vừa qua. Trận đấu có khán giả với không khán giả có không khí rất khác nhau. Muốn rõ điều này nhất, hãy cứ hỏi các cầu thủ.

* Ông có thể chia sẻ về sự chuẩn bị của mình với tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020?

– Dịch bệnh khiến các trận đấu phải dời thời điểm thi đấu. Nhưng chúng tôi đang thực hiện đúng theo kế hoạch của mình. Tôi và 4 trợ lý chia nhau đi theo dõi các trận đấu để có thể tuyển chọn cầu thủ. Tính sơ sơ, chúng tôi đã xem khoảng 20 trận đấu, tính luôn cả Cúp quốc gia.

CLB Sài Gòn tiến cử 4 cầu thủ cho HLV Park Hang-seo - Zing - Tri ...

Tôi thấy các trận đấu đều nóng và có nhiều cầu thủ thi đấu tốt. Sau mỗi vòng đấu, chúng tôi ngồi lại với nhau, cung cấp thông tin, đánh giá các cầu thủ và kiểm tra chéo với nhau rồi thảo luận tiếp xem cần làm gì ở vòng đấu kế tiếp.

HLV Park Hang Seo để ý cầu thủ Sài Gòn FC | TTVH Online

Vấn đề là 3 trận còn lại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và ngày khai mạc AFF Cup 2020 (4-12) rất sát nhau. Nên chúng tôi phải tập trung và chuẩn bị thật tốt. Chiến thuật của chúng tôi đã bị lộ khá nhiều và cần phải thay đổi. Tuy nhiên, chắc chắn tôi sẽ vẫn giữ lại sơ đồ phòng ngự 3 trung vệ vì nếu thay đổi, tôi sợ các cầu thủ không quen.

Nhân tố bí ẩn của đội bóng bất bại V.League dè dặt khi được tiến

Tôi muốn hàng phòng ngự đó là nền tảng cho sự thay đổi một phần chiến thuật sắp tới. Tôi đã chọn được các cầu thủ mới và cũ cho đợt tập trung sắp tới. Tất cả đều nhằm tạo sự cạnh tranh lành mạnh.

* Ông và các trợ lý có phát hiện nhân tố mới nào không?

– Như tôi đã nói ở trên, tìm cầu thủ mới để bổ sung rất quan trọng do tôi muốn tạo ra sự cạnh tranh và giúp đội tuyển tốt lên.

Đội tuyển U22 Việt Nam nỗ lực tìm nhân tố mới - Hànộimới

Có thực tế là mấy năm trước, tôi có thể tìm ra được những cầu thủ mới chất lượng tốt để bổ sung. Nhưng năm nay gần như tìm không ra, đặc biệt là cầu thủ cho đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2021. Điều này có thể do hệ thống đào tạo trẻ của Việt Nam. Tôi khá lo lắng về điều này.

HLV Park Hang-Seo bỏ ngỏ việc chọn Đoàn Văn Hậu tại SEA Games 31 ...

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam sắp tới phải thi đấu tốt ở vòng loại World Cup 2022 để giành vé đi tiếp và bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup. Nhưng nói gì thì nói, chúng tôi phải tập trung tối đa cho 3 trận cuối cùng ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 đã. Trong đó, trận Malaysia phải tập trung tối đa khi quyết định vé đi tiếp.

* Hàng thủ đội tuyển Việt Nam đang là một nỗi lo khi Đình Trọng, Duy Mạnh chấn thương; Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng đang có phong độ không tốt ở CLB Viettel. Đôi cánh Trọng Hoàng – Văn Thanh cũng vậy. Ông sẽ làm gì với chuyện này?

– Tôi không nghĩ Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đang chơi không tốt. Nói họ thi đấu không đạt được như chờ đợi của tôi là không đúng. Trọng Hoàng hay Văn Thanh đúng là phong độ chưa tốt sau khi trở lại sau chấn thương. Nhưng họ đang chơi ngày một tốt hơn. Cụ thể, Văn Thanh chơi tốt hơn so với hai vòng đầu tiên của V-League 2020.

Duy Mạnh ân cần hỏi thăm đàn em gặp chấn thương nặng, Đình Trọng ...

Vấn đề lo lắng chỉ là vị trí của Duy Mạnh. Tháng 9 tới, đội tuyển Việt Nam tập trung và tôi phải tìm ra cầu thủ thay thế để kiểm tra và lựa chọn.

* Tuyến giữa và hàng tiền đạo có phải là nỗi lo khác của ông? Ông có tìm ra được gương mặt mới nào không?

– Tôi đang có 100 cầu thủ để lựa chọn và chưa thể nói về những cái tên mới. Tôi và các trợ lý vẫn đang theo dõi các cầu thủ này qua từng vòng đấu và chưa vội kết luận ai sẽ xứng đáng được trao cơ hội sắp tới.

Coach Park spoilt for choice in midfield - Sports - Vietnam News ...

Tôi không hiểu sao tôi chưa công bố danh sách nhưng nhiều người đã nói đến những cái tên mới sẽ được bổ sung như tiền vệ Hải Huy (Than Quảng Ninh, đã bị chấn thương nghỉ dài hạn – PV), Khắc Ngọc. Có thể họ nói thế dựa theo tấm hình chụp bảng chiến thuật của tôi trong một cuộc họp. Nhưng tôi không ngây thơ và hớ hênh đến thế đâu. Họ chỉ là những cầu thủ nằm trong danh sách 100 cầu thủ mà tôi sẽ kiểm tra và lựa chọn.

Khẳng định bản lĩnh nhà vô địch, CLB Hà Nội khiến TP.HCM phải nhận ...

Việt Nam có nhiều tiền vệ chất lượng nên tôi không lo lắm. Chỉ có tiền đạo đúng là lo thật. V-League chỉ toàn cầu thủ ngoại đá tiền đạo, làm sao tôi chọn được cầu thủ nào mới để bổ sung cho đội tuyển Việt Nam. Theo thống kê của tôi, V-League có 47 cầu thủ ngoại và hết 80% được các CLB chọn ở vị trí tiền đạo.

Pape Omar Faye muốn trở thành chân sút số một ở AFC Cup 2019 ...

Đá với tiền đạo ngoại nên các CLB thường chọn chơi bóng dài. Trong khi bản sắc của bóng đá Việt Nam là đá ngắn và di chuyển nhiều. Tôi nói điều này chỉ nhằm nêu ra thực trạng của bóng đá Việt Nam hiện tại chứ không phải bảo rằng đừng sử dụng tiền đạo ngoại. VFF, VPF cần nghiên cứu về thực trạng này vì tương lai của bóng đá Việt Nam.

* Nếu có quyền lựa chọn, ông có chọn tiền đạo nhập tịch cho đội tuyển Việt Nam như Malaysia hay Indonesia đang làm?

– Đây là vấn đề nhạy cảm. Tôi chỉ là HLV và là người thực hiện chính sách của bóng đá Việt Nam. Về chuyện này, bạn có thể hỏi VFF.

 

Nguồn: https://thethao.tuoitre.vn/hlv-park-hang-seo-toi-dang-co-100-cau-thu-de-lua-chon-20200713084228556.htm


Xem thêm: Việt Nam