HLV Phạm Minh Đức: “8 cầu thủ CLB Hà Tĩnh cũng không cản nổi Phan Văn Đức”


HLV Phạm Minh Đức không hài lòng khi 8 cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tham gia phòng ngự nhưng thất bại và để Phan Văn Đức kiến tạo cho Hồ Tuấn Tài ghi bàn.

Phan Văn Đức vào sân giải cứu SLNA thoát thua trên sân nhà

Huấn luyện viên Phạm Minh Đức khẳng định kết quả hòa 1-1 ở trận “derby xứ Nghệ” là xứng đáng cho cả đôi bên. Ông cũng khen ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Tuy nhiên, ở thời gian giữa và cuối trận, HLV Minh Đức phản ứng gay gắt với một số học trò vì không đáp ứng yêu cầu về chiến thuật.

Phan Văn Đức tỏa sáng giúp SLNA thoát thua trước Hà Tĩnh - Bóng đá ...

“Tôi tiếc ở tình huống có 8 cầu thủ phòng ngự nhưng lại để thua bàn đó. Tôi nghĩ đội có sơ suất cộng với sự thiếu tập trung ở hàng phòng ngự”, thuyền trưởng CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia sẻ trong buổi họp báo sau trận.

SLNA dau voi Hong Linh Ha Tinh anh 1

Bàn gỡ của SLNA là điểm khiến HLV Minh Đức không hài lòng. Khi Phạm Tuấn Hải và Nguyễn Văn Vỹ phối hợp phản công hỏng, 8 cầu thủ Hà Tĩnh vẫn đứng ở phần sân nhà. Tuy nhiên, cả hệ thống đội khách bất lực nhìn Phan Văn Đức đột phá ở cánh trái trước khi kiến tạo cho Hồ Tuấn Tài ghi bàn.

8 cầu thủ CLB Hà Tĩnh không cản nổi Phan Văn Đức' - Bóng đá Việt Nam

Ông chia sẻ: “Tôi nói học trò khi tham gia phản công, nếu chỉ có 2 người lên, không bao giờ thua ở tình huống đấy. Tôi bất ngờ khi Văn Vỹ chuyền cho Tuấn Hải, có 2 người tấn công, tức là 8 cầu thủ phòng ngự mà vẫn để thua. Tôi thực sự rất buồn. Tình huống đó không được phép thua. Bàn thua vì họ hay thì không nói”.

Những khoảnh khắc ấn tượng trong trận 'Derby xứ Nghệ' đầu tiên tại ...

Đội khách Hà Tĩnh sở hữu nhiều cơ hội hơn ở nửa đầu dù thiếu vắng tiền đạo Victor Mansaray. Sang hiệp 2, hàng thủ của HLV Minh Đức rối loạn khi Văn Đức vào sân. Dù rất nỗ lực, đội bóng của ông vẫn chưa thể có trận thứ 3 giữ sạch lưới mùa này.

Phan Văn Đức tỏa sáng giúp SLNA thoát thua trước Hà Tĩnh - Bóng đá ...

Tuy nhiên, HLV Minh Đức nói: “Điều tôi đánh giá cao nhất ở CLB Hà Tĩnh là yếu tố tinh thần. Các cầu thủ chơi với ý đồ rõ ràng, thay đổi hoàn toàn lối chơi. Thông thường, CLB Hà Tĩnh chỉ chơi phòng ngự phản công, nhưng chúng tôi đôi công với SLNA. Các cầu thủ đã làm tốt điều đó”.

SL Nghệ An bất phân thắng bại với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Vinh ...

CLB Hà Tĩnh mới giành một chiến thắng sau 9 vòng tại V.League 2020. Đội bóng của HLV Minh Đức tụt xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng. Ở vòng đấu tới, họ sẽ tiếp đón CLB TP.HCM trên sân nhà.

Nguồn: https://zingnews.vn/8-cau-thu-clb-ha-tinh-khong-can-noi-phan-van-duc-post1106095.html


Xem thêm: Việt Nam