Hùng Dũng muốn học theo hình mẫu Ronaldo, khẳng định chưa hề lên đến đỉnh cao sự nghiệp


Quả bóng vàng Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng cho biết siêu sao người Bồ Đào Nha là hình mẫu lý tưởng để phấn đấu.

Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng - Báo Thái Bình điện tử

“Từ trước tới giờ chưa bao giờ tôi nghĩ rằng mình sẽ giành được Quả bóng vàng. Tôi nghĩ danh hiệu này chỉ dành cho những người thật sự đặc biệt, với kỹ năng đặc biệt như các tiền đạo ghi rất nhiều bàn thắng, hay một trung vệ vô địch World Cup như Canavaro chẳng hạn. Tôi thấy mình chưa thật sự đặc biệt nên việc giành được Quả bóng vàng đúng là bất ngờ rất lớn”, Đỗ Hùng Dũng chia sẻ sau đêm gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019.

Infographic: Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng

Để có được danh hiệu cao quý này, Hùng Dũng đã trải qua quá trình tập luyện miệt mài, thi đấu bền bỉ. Anh góp công giúp CLB Hà Nội giành cú đúp quốc nội (vô địch V-League và Cup Quốc gia 2019), cùng U22 Việt Nam đoạt HC vàng SEA Games. Tiền vệ sinh năm 1993 cho rằng anh vẫn cần phải cố gắng hơn nữa và còn nhiều đỉnh cao khác để chinh phục.

Dấu ấn đặc biệt giúp Hùng Dũng giành QBV Việt Nam - Báo Khánh Hòa ...

“Tôi nghĩ đó chỉ là đỉnh cao trong năm 2019. Cầu thủ chinh phục đỉnh cao theo từng năm, khi đạt được một cột mốc rồi cần cố gắng thiết lập những kỷ lục khác. Tôi cho rằng phải tới khi giải nghệ mới biết đâu là đỉnh cao của một cầu thủ”, Hùng Dũng bày tỏ quan điểm.

Vượt qua Quang Hải, Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019 ...

Tiền vệ CLB Hà Nội cho biết anh coi siêu sao người Bồ Đào Nha C. Ronaldo như một tấm tương để học hỏi và noi theo. “Không chỉ tôi mà rất nhiều người nhìn Ronaldo như kim chỉ nam để hướng tới. Có thể tôi không được như Ronaldo, duy trì phong độ đỉnh cao ở tuổi 35, nhưng cũng đạt đến một mốc nào đó, 32-33 tuổi chẳng hạn”, Quả bóng vàng Việt Nam 2019 nói.

Thi đấu 60 phút chưa thấm, Hùng Dũng tập thêm ngoài sân và để lộ cặp

Chia sẻ về kế hoạch phát triển bản thân, Hùng Dũng cho biết: “Tôi nghĩ mình cần phải cải thiện khả năng dứt điểm, cố gắng tận dụng cơ hội mà đồng đội tạo ra. Bên cạnh đó, tôi cũng cần nâng cao thể lực, quan tâm hơn nữa tới chế độ dinh dưỡng. Tôi muốn phát triển bản thân lên một tầm cao mới. Tôi chưa phải quá già và vẫn còn có thể cải thiện được”.


Xem thêm: Việt Nam