Không có Xuân Trường lẫn Công Phượng, Văn Toàn 2019 vẫn là Văn Toàn hoàn hảo nhất kể từ khi lên chơi V League


Với cú đúp ghi vào lưới Than Quảng Ninh ở vòng 5, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của HAGL đã vươn lên dẫn đầu danh sách lập công ở V.League 2019 với 4 bàn thắng.

Image may contain: 1 person, outdoorKể từ khi được bầu Đức đôn lên đội một CLB HAGL tham dự V.League 2015 cùng với lứa cầu thủ tài năng của học viện HAGL JMG như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường…, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã bước vào mùa giải thứ 5 thi đấu ở giải đấu cao nhất Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho văn toàn 2016Nếu như ở V.League 2016, Văn Toàn thi đấu bùng nổ nhất với 8 bàn thắng ghi được, thì ở mùa giải 2019, chân sút gốc Hải Dương đã có một nửa những pha lập công trong số đó chỉ sau 5 vòng đấu đầu tiên.

Hình ảnh có liên quanNhững con số ấn tượng ở V.League 2019 đã chứng minh Văn Toàn đang có khởi đầu ấn tượng nhất sau 5 mùa giải tham dự. Tiền đạo người Hải Dương có 4 pha lập công, đồng thời vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn ở V.League 2019 sau khi lập cú đúp vào lưới Than Quảng Ninh.

Image may contain: 1 person, playing a sport and outdoorXét về nguyên nhân giúp Văn Toàn bùng nổ mạnh mẽ ở HAGL thì ngoài hiệu ứng tích cực đến từ thành công của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018 và AFC Asian Cup 2019, chúng ta không thể không nhắc đến khoảng trống sau sự ra đi của Công Phượng.

Image may contain: 1 person, playing a sport and outdoorSau khi Công Phượng gia nhập Incheon United, Văn Toàn với sự kì vọng của người hâm mộ hơn ai hết chính là người lãnh trọng trách săn bàn trên hàng tấn cô.ng của đội bóng phố Núi. Ý thức được điều đó, tiền đạo sinh năm 1996 luôn là người thi đấu nhiệt huyết nhất trên sân nhờ điểm mạnh là khả năng bứt tốc và dứt điểm rất gọn.

Image may contain: 2 people, people playing sports and outdoorNgoài ra, sự ra đi của Công Phượng cũng tăng thêm “đất diễn” cho Văn Toàn khi anh không còn phải thường xuyên đá tiền đạo dạt cánh mà có thể kết hợp với ngoại binh Chevaughn Walsh chơi cao nhất trên hàng công của HAGL. Khi đó, Văn Toàn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ của đồng đội để tung ra những pha dứt điểm, thay vì phải “tự làm tự ăn” hoặc gánh vác vai trò kiến tạo.

Hiện tại, Văn Toàn đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở V.League 2019 với 4 bàn thắng cùng với Jermie Lynch của Hải Phòng. Với một khởi đầu ấn tượng và khả năng săn bàn nhạy bén đã được chứng minh, cùng sự ý thức được trọng trách ở CLB, tiền đạo của HAGL hoàn toàn có thể hướng đến mùa giải thành công nhất trong sự nghiệp, là tiền đề cho hành trang xuất ngoại thi đấu vốn luôn là ước muốn của cá nhân Văn Toàn.

Image may contain: 2 peopleSố bàn thắng của Văn Toàn qua các mùa giải:

V.League 2015: 2 bàn/ 19 trận
V.League 2016: 8 bàn/ 26 trận
V.League 2017: 1 bàn/ 25 trận
V.League 2018: 7 bàn/ 25 trận
V.League 2019: 4 bàn/ 5 trận


Xem thêm: Việt Nam