Làm nên lịch sử, ĐT futsal Việt Nam có ‘bước tiến lớn’ trên BXH FIFA


Kết thúc vòng bảng VCK Futsal World Cup 2021, ĐT Futsal Việt Nam đã có sự thăng tiến lớn trên bảng xếp hạng Futsal FIFA.

Xác định đối thủ cực mạnh của tuyển futsal Việt Nam ở vòng 1/8 World Cup |  Bóng đá Quốc tế | Thanh Niên

ĐT Futsal Việt Nam đã làm nên lịch sử với lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở vòng 1/8 VCK Futsal World Cup trong 2 lần đầu tiên tham dự đấu trường thế giới. Không một đại diện châu Á nào có thể làm được điều này, kể cả đội tuyển futsal số 1 châu Á Iran.

Xác định đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng 1/8 World Cup futsal 2021

Không chỉ hưởng niềm hạnh phúc khi góp mặt ở nhóm 16 đội mạnh nhất, thầy trò HLV Phạm Minh Giang cũng nhận tin cực khi có bước thăng tiến lớn trên bảng xếp hạng Futsal FIFA. Theo đó, ĐT Futsal Việt Nam đã tăng 3 bậc từ vị trí thứ 44 lên 41 trên BXH FIFA.

Tuyển futsal Việt Nam nhận thưởng 1 tỷ đồng sau thành tích ấn tượng | Bóng  đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Cụ thể, với 1 thắng, 1 hòa và 1 thua sau khi kết thúc vòng bảng VCK Futsal World Cup 2021, ĐT Futsal Việt Nam được cộng thêm 3 điểm và leo lên hạng 41 thế giới, đẩy đối thủ trực tiếp tại bảng D là Panama xuống vị trí thứ 42.

ĐT Việt Nam có ‘bước tiến lớn’ trên BXH FIFA 76806

Trước đó, Panama xếp trên ĐT Futsal Việt Nam 6 bậc trên BXH Futsal FIFA (38 so với 44). Dẫu vậy, thắng lợi 3-2 của “Những chiến binh Sao Vàng” trước đại diện vùng Concacaf đã xoay chuyển cục diện trên bảng xếp hạng.

Thử thách của tuyển futsal Việt Nam - Báo Người lao động

Ở lượt trận cuối, ĐT Futsal Việt Nam xuất sắc cầm hòa 1-1 trước CH Séc trong khi Panama nhận thất bại 1-5 trước “gã khổng lồ” Brazil. Tại bảng D, chỉ có Panama bị loại trong khi cả 3 đội bóng còn lại đều giành quyền đi tiếp.

Lập kỳ tích World Cup, tuyển futsal Việt Nam chúc quê nhà sớm vượt qua đại  dịch

Sau khi vượt qua vòng bảng, ĐT Futsal Việt Nam cũng đã xác định được đối thủ của mình tại vòng 1/8 VCK Futsal World Cup 2021. Đó chính là đương kim Á quân ĐT Futsal Nga – đội tuyển futsal đang xếp hạng 4 thế giới.

Nguồn: https://thethao247.vn/382-dt-viet-nam-co-buoc-tien-lon-tren-bxh-fifa-d240936.html


Xem thêm: Việt Nam