Mỹ lội ngược dòng vượt Trung Quốc để dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic


Đoàn Thể thao Mỹ có cùng số HCV với Trung Quốc nhưng dẫn đầu nhờ hơn số HCB.

Bang tong sap Olympic anh 1

Tính đến 11h (giờ Hà Nội), Đoàn Thể thao Mỹ giành thêm 2 HCV đến ở môn bóng rổ và xe đạp, qua đó có được 38 HCV, 39 HCB và 33 HCĐ. Trung Quốc chưa giành thêm huy chương nào và đứng thứ hai với 38 HCV, 31 HCB và 18 HCĐ.

Olympic Tokyo 2020 | ĐT bóng rổ Mỹ bảo vệ thành công HCV môn bóng rổ nam | VTV.VN

Đội bóng rổ nữ Mỹ thể hiện sức mạnh trước chủ nhà Nhật Bản ở trận chung kết. Sau 4 hiệp đấu, các cô gái Mỹ giành chiến thắng 90-75, qua đó đem về tấm HCV thứ 37 cho Đoàn Thể thao Mỹ.

Megan Jastrab and Jennifer Valente of Team United States compete... News Photo - Getty Images

Không lâu sau, tin vui đến với Mỹ ở môn xe đạp. Nữ cua-rơ Jennifer Valente đem về tấm HCV thứ 38 khi dẫn đầu ở nội dung tính điểm. Đây được xem là bất ngờ, bởi xe đạp vốn không phải thế mạnh của Mỹ tại các kỳ Thế vận hội.

Trực tiếp Olympic ngày 08/8: Đoàn thể thao Mỹ đặt hy vọng

Trong buổi trưa và chiều, Mỹ vẫn còn tới 3 nội dung bước vào chung kết, trong khi Trung Quốc chỉ có một.

Lúc 11h30, tuyển bóng chuyền nữ Mỹ tranh HCV với Brazil. Võ sĩ Keyshawn Davis đấu chung kết môn boxing với Andy Cruz (Cuba) ở hạng dưới 63 kg nam lúc 12h15. Lúc 13h15, một võ sĩ Mỹ khác là Richard Torrez Jr đối đầu Bakhodir Jalolov (Uzbekistan) ở chung kết hạng trên 91 kg nam.

Yin Junhua, Li Qian and Tursynbai Kulakhmet are the Asian winners in the Strandja Memorial Tournament | ASBCNEWS

Niềm hy vọng vàng của Trung Quốc đến ở môn boxing khi Li Qian chạm trán Lauren Price (Vương quốc Anh) ở chung kết hạng dưới 75 kg nữ lúc 12h45.

Bang tong sap Olympic anh 2

Môn điền kinh đã khép lại các cuộc so tài bằng chung kết nội dung marathon nam. Kỷ lục gia thế giới người Kenya Eliud Kipchoge giành HCV với thời gian 2 giờ 8 phút 38 giây. Đây cũng là tấm HCV thứ 4 của Kenya ở môn điền kinh tại Tokyo 2020.

Nguồn: https://zingnews.vn/my-vuot-trung-quoc-de-dan-dau-bang-tong-sap-olympic-post1248624.html


Xem thêm: Olympic