Mang tiếng là tài xế riêng của Sir Alex, Luis Nani vẫn bị ông thầy dọa gi.ế.t vì tội lanh chanh thích đá penalty


Trong 8 năm ở Man United, mối quan hệ giữa Louis Nani và Sir Alex Ferguson thực sự sâu đậm nhưng không phải không có lúc “Máy sấy tóc” làm cậu học trò sợ phát khiếp.
 Nani: 'Ferguson chấp nhận chuyện cầu thủ say rượu dịp Năm mới ...

Hồi còn ở Man United, Nani là hàng xóm của Sir Alex ở khu Wilmslow và mỗi khi di chuyển đến hoặc về từ ga Stockport để đến London, cầu thủ chạy cánh người Bồ Đào Nha thường cho ông thầy của mình quá giang. Nhưng chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu trong trận hòa 2-2 trên sân Fulham vào tháng 8/2010, Nani không tranh quyền sút penalty với Ryan Giggs và thực hiện không thành công.

Sir Alex khiến Nani 'phát sợ' vì đá hỏng penalty | 90min

Nani nhớ lại: “Sir Alex là hàng xóm của tôi và chúng tôi thường đi tàu đến London. Vợ hay người thân của Sir Alex thường chỉ để ông ấy ở nhà ga vì thế trên đường về, ông ấy không có tài xế. Chính vì vậy, ông ấy phải tìm ai đó sống gần nhà để cho mình quá giang.

Vì thế tôi xung chờ ông ấy về nhà. Nhưng vào ngày hôm đó, chuyện buồn cười đến mức bạn không thể tin được. Hôm đó là trận đấu với Fulham và tôi phải ngồi ghế dự bị. Sau khi tôi vào sân, tôi cảm thấy rất tự tin. Chúng tôi giành được một quả penalty và thông thường người thực hiện là Ryan Giggs. Tôi ôm quả bóng và Giggs không nói gì. Sau đó tôi thực hiện nhưng không thành công.

Nani reveals frosty drive with Sir Alex Ferguson after taking ...

Trong phòng thay đồ, Sir Alex gần như đã giết tôi: “Nani, cậu nghĩ cậu là ai? Ai cho cậu quyền thực hiện penalty?”, sau đó ông ấy quay ra giết Ryan Giggs: “Ryan, tại sao lại để Nani thực hiện?”. Giggs trả lời: “cậu ta ôm lấy bóng nên tôi để cho cậu ta thực hiện”. Chúa ơi tin được không, cái ngày đó thật điên rồ.

Sau đó chúng tôi vẫn phải đi về nhà và tôi nói với Sir Alex: “HLV, tôi có thể ông về nhà”. Tôi chở Sir Alex về nhưng suốt quãng đường đi ông ấy không thèm nói với tôi câu nào. Đó là lần tôi cảm thấy không thoải mái nhất khi lái xe”.

With One Word Sir Alex Ferguson Could Make Man Utd Win – Nani

Tuy nhiên, cầu thủ 33 tuổi thuộc biên chế Orlando City ở MLS này không hề ác cảm với người thầy của mình: “Sir Alex là người biết kiểm soát mọi cá tính, mọi độ tuổi và những con người khác nhau. Nhớ lại thời đó, tôi còn trẻ và chuyện không hề dễ dàng. Tôi biết là mình đã học được nhiều và cũng thay đổi rất nhiều. Đó là cuộc sống, bạn phải học hỏi.

Nani Claims Sir Alex Ferguson Let Him Turn Up To Training Drunk ...

Rất quan trọng trong cuộc đời tôi là có sự xuất hiện của Giggs, Paul Scholes và Rio Ferdinand bởi họ luôn ở đó mọi lúc, cố gắng thúc đẩy tôi về phía trước và nói ra điều hay lẽ phải. Ban đầu, tôi không hiểu ý họ và tưởng rằng họ không ưa mình. Họ cứ nổi điên mỗi khi tôi làm sai. Nhưng rồi tôi nhận ra họ nhìn thấy những tiềm năng của tôi trên sân tập và tin tưởng vào tôi mọi lúc.

Sau 2-3 năm, tôi dần nhận ra nhiều thứ. Một là phải lắng nghe và hai là thực hiện theo những điều họ nói. Tôi đã luôn cố gắng làm như vậy. Tôi học được rất nhiều. Patrice Evra là một trong những người bạn tốt nhất của tôi ở Manchester. Mỗi khi tôi cần, anh ấy luôn ở cạnh để cho lời khuyên, cố gắng giúp tôi nghĩ theo hướng tích cực. Evra giống như một người anh trai. Những người khác cũng rất tốt, tôi đã có những khoảnh khắc tuyệt đẹp”.


Xem thêm: Champion League