“Nghe thông tin Công Phượng – Văn Toàn từng có giá 4 triệu USD, tôi ᴋʜôɴɢ ᴛɪɴ một tý nào!”


Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng không chỉ Công Phượng, Văn Toàn mà tất cả các cầu thủ Việt Nam đều chưa xứng đạt được mức giá chuyển nhượng lên đến vài triệu USD.

Bầu Đức tiết lộ về lời đề nghị gần trăm tỷ đồng dành cho song tấu Công Phượng, Văn Toàn - VNReview Tin mới nhất

Mới đây, nhà báo Minh Hải gây bất ngờ khi chia sẻ thông tin rằng bầu Đức từng tiết lộ, phía HAGL đã nhận được lời đề nghị “bom tấn” hỏi mua Công Phượng, Văn Toàn cách đây chưa lâu. Tổng số tiền đề nghị cho 2 ngôi sao này lên tới 4 triệu USD.

Trước thông tin trên, đã có khá nhiều tranh cãi. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ quan điểm:

Bầu Đức. Từ chối hợp đồng trăm tỷ cho Công Phượng-Văn Toàn, bầu Đức đang mưu tính một bước nhảy lịch sử?

“Khi tôi nghe thông tin Công Phượng – Văn Toàn từng được hỏi mua với giá tổng cộng 4 triệu USD, tôi không tin một tý nào. Tôi không thấy cơ sở nào để tin vào việc họ từng nhận lời đề nghị cao tới vậy. Sau những lần xuất ngoại thất bại của các ngôi sao HAGL, tôi không thể tin được. Tôi nghĩ đó chỉ là thông tin được “thổi” lên về Công Phượng – Văn Toàn thôi”.

Bầu Đức. Từ chối hợp đồng trăm tỷ cho Công Phượng-Văn Toàn, bầu Đức đang mưu tính một bước nhảy lịch sử?

Tuy nhiên, cựu HLV SLNA, Nguyễn Thành Vinh, lại nhận định rằng mức giá 4 triệu USD dành cho Công Phượng, Văn Toàn cũng bình thường và có thể đã thật sự xảy ra.

Ban kỷ luật VFF chưa thể xử Công Phượng - VnExpress Thể thao

“Tôi nghĩ 4 triệu USD là số tiền rất lớn ở Việt Nam. Nhưng nếu ở các nền bóng đá phát triển hơn thì cũng không phải quá lớn. Công Phượng, Văn Toàn hiện đang phát triển, tiến bộ như thế thì có giá như vậy cũng khả năng chứ. Mức giá ấy cũng là sự khích lệ cho cầu thủ được mua, còn với cầu thủ khác sẽ là động lực để phấn đấu.

Cận cảnh: Công Phượng sắm vai "tiền đạo phòng ngự" trong đội hình HAGL

Nếu một CLB họ thấy cần dùng Công Phượng, Văn Toàn thì họ có bỏ ra 4 triệu USD để mua cũng hợp lý thôi, không có gì phải bàn cãi. Khi người ta có tiền, người ta muốn mua gì đó thì dù có đắt, nhưng bởi hưng phấn, họ vẫn sẽ mua để thỏa mãn mong muốn.

CĐV ấn tượng với màn trình diễn của Công Phượng | TTVH Online

Đấy là còn chưa nói nếu có sự ganh đua mua giữa vài bên, mức giá thậm chí sẽ cao hơn. Ngoài chuyên môn thì độ nổi tiếng, được yêu thích của Công Phượng – Văn Toàn cũng giúp họ có giá cao hơn”.

 Nghe thông tin Công Phượng - Văn Toàn từng có giá 4 triệu USD, tôi không tin một tý nào! - Ảnh 2.Các thông tin chuyển nhượng đôi khi không công khai, các thỏa thuận đều bí mật. Nhiều thông tin được đưa ra không chính xác, nhiều khi được thổi phồng lên. Giá trị cầu thủ Việt Nam mình còn khó được vài trăm nghìn USD, nói gì là vài triệu USD.

HAGL mất công Phượng vì án treo giò

Từng có thông tin Heerenveen thỏa thuận được phép mua đứt Văn Hậu từ Hà Nội FC bằng số tiền 1.8 triệu USD. Nhưng tôi cho rằng số tiền ấy chưa chắc đã chính xác. Đó có thể là cái giá đi kèm với nhiều điều khoản khác nữa, nhiều khi là theo diện kinh tế, kinh doanh nữa.

Văn Toàn - cánh chim không mỏi của HAGL - VnExpress Thể thao

Các cầu thủ Việt Nam nếu ra nước ngoài thì có rất nhiều thỏa thuận phía trong. Chứ chúng ta chưa có gì xứng đáng để đạt cái giá chuyển nhượng hàng triệu USD”.

Nghe thông tin Công Phượng - Văn Toàn từng có giá 4 triệu USD, tôi không tin một tý nào! - Ảnh 3.

Cuối cùng khi được hỏi nếu là một HLV và định mua Công Phượng, Văn Toàn, ông sẽ trả giá bao nhiêu, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ:

Từ chối hợp đồng "trăm tỷ" cho Công Phượng - Văn Toàn, bầu Đức thất bại với  tham vọng lịch sử

“Nếu tôi làm HLV, các cầu thủ như Công Phượng – Văn Toàn thuộc hàng tốt nhất tại Việt Nam thì khi định mua họ, tôi sẽ trả số tiền tầm 10, 11, 12 tỷ đồng gì đó thôi. Cũng chỉ đến thế thôi.

Công Phượng, Văn Toàn bức xúc với quyết định của trọng tài - Zing - Tri  thức trực tuyến

Như Văn Lâm khi rời Hải Phòng thì Muangthong đền bù cho CLB của Việt Nam 3 tỷ đồng, còn thủ môn Việt kiều nhận lót tay tầm 15 tỷ đồng. Đó là mức giá thực tế cao nhất ở làng bóng đá Việt Nam rồi, chưa ai bằng đâu. Và Văn Lâm cũng là trường hợp duy nhất ra nước ngoài thi đấu thật sự có thành công nhất định.

Văn Toàn nổi cáu vì ngã trong vòng cấm nhưng không có phạt đền

Văn Toàn, Công Phượng có giá bao nhiêu triệu USD thì tôi nghĩ là thổi lên thôi. Cầu thủ Việt Nam còn phải phấn đấu nhiều lắm mới đạt được mức giá ấy. Ngoài Văn Lâm, chúng ta có cầu thủ nào thành công đâu. Mà nói tích cực là thi đấu nước ngoài, chứ Văn Lâm cũng mới là thành công nhất định ở Thai League “láng giềng” thôi.

Từ chối hợp đồng trăm tỷ cho Công Phượng-Văn Toàn, bầu Đức đang mưu tính  một bước nhảy lịch sử?

Với các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn, khi nghe thông tin mình có giá cao như trên, có lẽ họ chỉ cười thôi. Họ là người tự hiểu mình nhất, cũng không ảo tưởng, viển vông đâu”.


Xem thêm: Việt Nam