Ông chủ CLB ở Bundesliga sắp tìm ra vắc-xin chữa Covid 19, Tổng thống Mỹ hỏi mua 1 tỷ USD


Dietmar Hopp, chủ sở hữu CLB Hoffenheim, có thể trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất và tạo ra bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại đại dịch viêm phổi virus corona.

Kết quả hình ảnh cho Dietmar Hopp

Sự bùng phát của dịch viêm phổi do virus corona đang tàn phá cả thế giới và chưa quốc gia hay tổ chức y tế nào tìm ra cách chữa trị hữu hiệu. Tuy nhiên, theo Der Spiegel, công ty CureVAC của Đức đang nghiên cứu loại vắc-xin chống lại virus corona và tiến tới rất gần việc thử nghiệm lâm sàng.

Kết quả hình ảnh cho Dietmar Hopp

Vì vậy, đã xuất hiện thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã hỏi mua độc quyền loại vắc-xin này với giá 1 tỷ USD. Tuy không xác nhận hay phủ nhận nhưng Dietmar Hopp, ông chủ của công ty này, đồng thời là ông chủ của CLB Hoffenheim, tuyên bố: “Nếu chúng tôi muốn phát triển một loại vắc-xin hiệu quả, loại vắc-xin này không chỉ tiếp cận và bảo vệ mọi người, mà còn là biểu tượng cho sự đoàn kết”.

Kết quả hình ảnh cho Dietmar Hopp

Vì vậy, vị tỷ phú người Đức này đã khước từ mọi đề nghị và dự định tạo ra loại vắc-xin có sẵn cho nhiều người nhất có thể. “Đó là quyết định tuyệt vời của một người lãnh đạo công ty”, Peter Altmaier, Bộ trưởng Tài chính Đức khen ngợi ý định của Cure VAC.

Kết quả hình ảnh cho Dietmar Hopp

“Với quyết định cung cấp một loại vắc-xin cho nhiều người nhất có thể, CureVAC đã gửi đi một thông điệp rõ ràng và đầy cảm xúc trong thời điểm khủng hoảng: Người Đức không phải để bán”, ông Altmaier nhấn mạnh.

Kết quả hình ảnh cho Dietmar Hopp

Tuy được chính quyền ngợi khen như vậy nhưng Hopp lại là nhân vật bị ghét nhất trong làng bóng đá Đức. Thậm chí trong một trận đấu mới đây giữa Bayern Munich và Hoffenheim, vị tỷ phú này còn bị CĐV đối phương thóa mạ là… c** cái.


Xem thêm: Đức