PES 2022 đổi tên thành eFootball, được phát hành miễn phí


Konami xác nhận phiên bản PES năm nay sẽ mang lại nhiều bất ngờ đến cộng đồng đam mê tựa game bóng đá có tuổi đời 20 năm.

PES 2022 đổi tên thành eFootball, được phát hành miễn phí - eSports
Tin đồn vào đầu tháng 7 về việc phát hành miễn phí dòng game PES phiên bản 2022 được Konami chính thức xác nhận. Cũng trong phiên bản này, Konami sẽ thay đổi cách gọi của dòng game này từ PES – viết tắt của Pro Evolution Soccer – thành eFootball.

PES 2022 sẽ phát hành miễn phí cho game thủ?

Một điều thú vị khác Konami dành cho cộng đồng PES chính là việc phát hành eFootball 2022 trên toàn bộ nền tảng hiện tại. Từ nền tảng PC, Console (như các dòng Playstation của Sony hoặc Xbox của Microsoft) cho đến điện thoại thông minh của hai hệ điều hành iOS và Android, eFootball 2022 đều có thể được tải và chơi miễn phí.

PES eFootball 2022 mien phi anh 1PES eFootball 2022 sẽ miễn phí cho mọi nền tảng. Ảnh: Konami.
Mặc dù miễn phí, eFootball 2022 có thể hái ra tiền cho Konami thông qua các vật phẩm ảo. Các vật phẩm này yêu cầu người chơi nạp tiền và mua chúng trong các cửa hàng trực tuyến.

PES 2022 sẽ phát hành miễn phí cho game thủ?

Lối kinh doanh này cũng từng chứng tỏ được sự thành công ở một số tựa game đình đám khác như Liên Minh Huyền Thoại, Warzone hoặc Fifa Online. Bất ngờ hơn, Konami còn tuyên bố phiên bản mới của tựa game bóng đá 20 năm tuổi đánh dấu lần đầu tiên người chơi có thể chơi chéo với nhau ở toàn bộ nền tảng và không có sự giới hạn.

Tin cực vui cho fan cuồng PES: PES 2022 sẽ free 100%

Tuy nhiên, các game thủ cũng cần kiên nhẫn chờ lộ trình phát triển của eFootball 2022 dựa theo biểu đồ giới thiệu của Konami. Theo đó, Konami sẽ phát hành eFootball theo ba giai đoạn.

PES 2022 miễn phí trên các hệ máy, đổi tên thành eFootball

Giai đoạn đầu của eFootball 2020 ra mắt vào tầm tháng 9 năm nay và chỉ cho phép người chơi ở hai nền tảng PC và Console được trải nghiệm chơi chéo trong nền tảng tương tự (PC chơi với PC, Console chơi với Console). Tuy nhiên, vào giai đoạn hai khoảng tháng 10, người chơi ở cả hai hệ PC và Console sẽ có thể gặp nhau và giao lưu không giới hạn.

PES eFootball 2022 mien phi anh 2Lộ trình ra mắt eFootball 2022. – Ảnh: Konami.
Giai đoạn cuối sẽ diễn ra vào cuối năm, cho phép người chơi ở toàn bộ hệ máy gặp nhau mà không có bất kỳ trở ngại nào. Konami cũng cho biết đối với người chơi hệ di động, họ cần chờ đến giai đoạn này mới được phép tải eFootball 2022 trên 2 chợ trực tuyến Appstore (iOS) và Google Play Store (Android).

Tất nhiên, Konami cũng hỗ trợ kết nối và sử dụng tay cầm đối với 2 nền tảng di động hiện tại. Một trong những thay đổi nhỏ khác của eFootball năm nay chính là việc Konami từ bỏ Fox Engine, thay vào đó là sử dụng Unreal Engine nhằm giúp mọi nền tảng có được sự đồng nhất về mặt hình ảnh và cơ chế game.


Xem thêm: Tổng hợp