Quên các ngoại binh chỉ biết săn bàn đi, Công Phượng mới tiền đạo số 1 V.League!


Với 4 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành bàn, tiền đạo Nguyễn Công Phượng chính là 1 trong những tiền đạo chơi hiệu quả nhất qua 9 vòng đấu của V.League 2020.

Khoảnh khắc không có trên tivi: Công Phượng nhắm nghiền mắt cầu ...

Vòng 9 V.League 2020, CLB TP.HCM có chuyến làm khách tới sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh và giành chiến thắng đậm với tỷ số 3-0. Trận này, tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiếp tục thi đấu ấn tượng với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo thành bàn. Như vậy, qua 9 vòng đấu, chân sút gốc Nghệ An đã có 4 bàn thắng và 3 đường chuyền “dọn cỗ” cho các đồng đội.

Công Phượng chơi hay hơn từ khi có vợ' - Ngôi sao

Theo các con số thống kê mới được tổng hợp bởi V.League Stats, Công Phượng chính là nội binh hay nhất tính cho tới lúc này. Cụ thể, không có ngôi sa nội nào so được với Công Phượng về số bàn thắng tại V.League 2020 qua 9 vòng đấu, còn về kiến tạo, chỉ có 2 người có cùng con số như chân sút người Nghệ An là Nguyễn Văn Toàn (HAGL) và Hồ Khắc Ngọc (CLB Viettel).

Bóng đá: Thuyền trưởng CLB Viettel thừa nhận 'bó tay' trước Công ...

Nếu so với các các chân sút có gốc gác nước ngoài thì Công Phượng chỉ kém những Hedipo (B.Bình Dương), Rimario (Hà Nội FC) và Đỗ Merlo (Nam Định) về số bàn thắng (3 ngoại binh này đều đã cùng có 5 bàn), nhưng ăn đứt về số lần kiến tạo thành bàn. Tính ra, Công Phượng đã trựa tiếp và gián tiếp đóng góp vào 7 bàn thắng, cao nhất tại V.League 2020 tính cho tới lúc này.

Mức lương của Công Phượng "đừng có mơ" lên tới 500 triệu đồng mỗi ...

Thực tế, cho tới lúc này cũng chỉ mới có 2 cầu thủ nội ghi được 4 bàn thắng là Công Phượng và Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng). Phan Văn Long ngoài 4 lần lập công cho đội bóng sông Hàn, còn có 1 đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Những cầu thủ nội khác đã có 3 bàn thắng gồm Hà Đức Chinh và Nguyễn Xuân Nam.


Xem thêm: Việt Nam