Thầy cũ của HLV Park Hang-seo: Trận đấu giữa Chelsea và Barca bị “làm độ”


Lật lại quá khứ, HLV Guus Hiddink cho rằng, trận đấu giữa Chelsea và Barcelona ở lượt về bán kết Champions League 2008/2009 đã bị dàn xếp tỷ số.

Iniesta calls children born because of his goal against Chelsea in ...

Người hâm mộ Chelsea vẫn ám ảnh bởi trận đấu đó như một phần lịch sử của đội bóng. The Blues cầm hòa Barcelona 0-0 ở lượt đi tại Camp Nou. Sau đó, ở trận lượt về họ dẫn trước 1-0, nhưng cuối cùng bị Iniesta gỡ hòa ở phút bù giờ thứ 3 của trận đấu.

Cựu HLV Chelsea tố trận đấu với Barca bị dàn xếp

Đáng nói, trọng tài Tom Henning Ovrebo, người cầm còi trận đấu đã bỏ qua đến 4 tình huống có thể thổi phạt 11m cho Chelsea. Nếu Ovrebo quyết định chuẩn xác, có lẽ đội chủ nhà đã vào chung kết chứ không phải Barca.

Tròn 10 năm bê bối trọng tài tại bán kết Champions League - Báo ...

Người dẫn dắt Chelsea khi đó là Guus Hiddink đã có những chia sẻ với Ziggo Sport. Ông cho rằng trận đấu bị dàn xếp tỷ số.

Người thầy của HLV Park Hang-seo (trợ lý cho chiến lược gia người Hà Lan tại ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002) nói: ” Những gì ông ta (Ovrebo) thể hiện khiến tôi vô cùng ngạc nhiên bởi vì ở những trận trước đó, ông ta làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Ovrebo: My night of Chelsea-Barcelona hell in 2009 UCL semi-final ...

Đó là trọng tài tệ nhất mà tôi từng thấy ư? Tôi cho là thế. Đó là trận đấu duy nhất mà tôi tin rằng có thể bị dàn xếp tỷ số bởi vì khả năng UEFA không muốn lặp lại trận chung kết ở mùa giải trước đó (Chelsea thua M.U ở trận chung kết Champions League 2007/2008)”, ông Hiddink chia sẻ.

Trọng tài Ovrebo: Cầu thủ hay HLV cũng có lúc sai lầm nữa mà - Cup ...

Sau trận đấu đó, nhiều CĐV Chelsea dọa giết vị trọng tài này. Cách đây 2 năm, trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ The Sun, trọng tài Ovrebo thừa nhận ông đã mắc nhiều sai lầm ở trận đấu nói trên.


Xem thêm: Champion League