Top 5 huấn luyện viên có thu nhập cao nhất thế giới: Người số 1 lương còn gấp đôi Klopp


Không chỉ riêng các cầu thủ mới sở hữu khối tài sản hàng triệu đô, các huấn luyện viên nổi tiếng cũng có cho mình một gia sản kếch xù. Sau đây là top 5 huấn luyện viên có thu nhập cao nhất thế giới năm 2020 theo đánh giá của France Football.Top 5 huấn luyện viên có thu nhập cao nhất thế giới

1. Diego Simeone (Atletico Madrid): 40,5 triệu euro

Diego Simeone là HLV nhận lương cao nhất thế giới
Huấn luyện viên của câu lạc bộ Atletico Madrid vẫn tiếp tục giữ vững phong độ về khoản thu nhập có được. Theo đánh giá dựa vào mức lương ở Atletico, cộng với các hợp bên ngoài, nhà cầm quân người Argentina kiếm được 40,5 triệu Euro trong năm 2020. Chiến lược giá sinh năm 1970 hiện đang dẫn đầu trong danh sách này.

2. Antonio Conte (Inter Milan): 30 triệu euro

Antonio Conte nhận lương rất cao ở Inter Milan
Sau khi chuyển sang dẫn dắt câu lạc bộ Inter Milan, nhà cầm quân người Italia nhận được mức lương cao nhất Serie A lên tới 20,2 triệu Euro/ năm. Đồng thời vị huấn viên 50 tuổi này còn nhận được 9,8 triệu Euro tiền bồi thường hợp đồng đến từ câu lạc bộ Chelsea.

3. Pep Guardiola (Man City): 27 triệu euro

Pep Guardiola đóng góp rất nhiều cho Man City
Với phong độ ấn tượng kể từ khi dẫn dắt câu lạc bộ Man City, thật không khó hiểu khi đội chủ sân Etihad lại khoản đãi Pep Guardiola một mức lương cực khủng. Cụ thể nhà cầm quân người Tây Ba Nha được nhận mức lương 27 triệu Euro/ năm. Với con số ấn tượng kể trên, Pep Guardiola đứng thứ 3 trong danh sách các huấn luyện viên có thu nhập cao nhất năm 2020.

4. Jurgen Klopp (Liverpool): 24 triệu euro

Jurgen Klopp là kiến trúc sư ở Liverpool
Nhà cầm quân người Đức nhận được mức thù lao lên tới 16,5 triệu Euro/năm ở câu lạc bộ Liverpool. Ngoài ra một số hợp đồng quảng cáo cũng giúp Jurgen Klopp thu về một khoản không hề nhỏ, ước tính vào khoảng 7,5 triệu Euro.

5. Zinedine Zidane (Real Madrid): 23 triệu euro

Zidane cho thấy khả năng cầm quân tài ba của mình
Sau khi ký hợp đồng dẫn dắt đội bóng Hoàng gia Tây Ba Nha lần 2, huấn luyện viên người Pháp nhận được ưu đãi đặc biệt đến từ chủ tịch Perez. Cụ thể cựu sao tuyển Pháp nhận được mức lương vô cùng hậu hĩnh, ước tính vào khoảng 21 triệu Euro/ năm. Ngoài ra số tiền còn lại mà Zidane thu về là từ các hợp đồng quảng cáo và nhà tài trợ Adidas.

 


Xem thêm: Tổng hợp