Trọng tài FIFA: Hậu vệ HAGL đã kéo áo nên đừng có thắc mắc làm gì!


Cựu trọng tài Đinh Văn Dũng từng được công nhận đạt đẳng cấp FIFA trước khi anh bất ngờ giải nghệ ngay trước thềm mùa giải 2017.

Image result for Cựu trọng tài Đinh Văn Dũng

Ông Đinh Văn Dũng

Sau hơn 1 năm treo còi, người từng được tham gia tập huấn cùng các trọng tài Ngoại hạng Anh vẫn thường xuyên “trau dồi” và bàn luận khá sôi nổi về những tình huống gây tranh cãi.

Về quyết định thổi phạt đền HAGL của Nguyễn Văn Kiên, đây là tình huống gây tranh cãi bởi nhiều người cho rằng trọng tài Kiên đã phạm sai lầm.

Image result for trọng tài văn kiên

Tình huống phạt đền gây tranh cãi khiến HAGL mất điểm trước Khánh Hòa Ở phút 88 trận đấu giữa Khánh Hòa và HAGL, trọng tài Văn Kiên cho chủ nhà hưởng phạt đền khi cho rằng hậu vệ Zarour đã bị phạm lỗi trong pha không chiến ở vùng cấm đội khách.

Image result for trọng tài văn kiên

Cựu trọng tài Dũng lên tiếng: “Khi một người đã rời khỏi mặt đất, chỉ cần một tác động rất nhẹ, cộng thêm với lực quán tính thì… đi ầm ầm thôi. Trước khi Zarour nhảy lên đánh đầu, cầu thủ HAGL đã làm gì?

Theo tôi, anh ta đã có hành động kéo áo trong một tích tắc rồi thả ra. Nếu đúng như vậy, HAGL thắc mắc làm gì. Khi mọi thứ chưa chắc chắn, chúng ta hãy chờ kết luận được đưa ra, thay vì ngồi một chỗ nói trọng tài đã cướp trắng 3 điểm của HAGL. Mà thật ra, nếu đúng thì chỉ có… 2 điểm thôi”.

Image result for trọng tài văn kiên

Tiếp tục phân tích pha bóng gây tranh cãi ở trận CLB Khánh Hòa 1-1 HAGL, ông Dũng nói: “Trọng tài Kiên đứng gần, góc quan sát tốt và có quyết định dứt khoát. Cộng với những dữ kiện tôi đưa ra ở trên, khả năng hậu vệ HAGL phạm lỗi “xô đẩy” hoặc “lôi kéo” là hoàn toàn có thể xảy ra. Tôi tin vào quyết định của trọng tài Kiên”.

Image result for trọng tài văn kiên

Ông Dũng cũng dẫn lại câu chuyện vài năm trước, Trương Đình Luật của CLB Bình Dương nhảy lên để tránh pha vào bóng phía sau của Felix bên phía CLB Quảng Nam. Sau đó anh ta giải thích hành động đạp vào người đối phương là do nhảy lên và rơi xuống tự nhiên.

Image result for trọng tài văn kiên

“Góc quay của VTV đã bảo vệ cầu thủ này. Nhưng camera sau cầu môn của BTC lại cho kết quả khác. Luật rơi một chỗ. Chân lại đưa ra để rơi xuống giậm vào đối phương nằm ở bên cạnh”, cựu trọng tài Đinh Văn Dũng giải thích thêm về việc “đánh lừa cảm giác” do góc nhìn khác nhau.

Image result for trọng tài văn kiên

Những quyết định của trọng tài khiến HAGL phản ứng dữ dội Bên cạnh quyết định “khó hiểu” khi thổi phạt đền HAGL ở cuối trận đấu với Khánh Hòa, trọng tài Nguyễn Văn Kiên còn có những nhận định gây tranh cãi khác.

Image result for trọng tài văn kiên

Ở trận đấu CLB Khánh Hòa 1-1 HAGL tại vòng 7 V-League 2018, BHL đội bóng phố Núi đã tố trọng tài Nguyễn Văn Kiên có nhiều tình huống thiên vị cho đội chủ nhà. Đồng thời lên tiếng đề nghị Ban trọng tài và Ban điều hành giải phải xem xét lại và có hình thức kỷ luật thích đáng.

Để tuột chiến thắng ở những phút cuối HAGL chấp nhận đứng ở vị trí thứ 9 với 9 điểm, trong khi đó, CLB Khánh Hòa có 12 điểm và đang tmạ xếp thứ 3.

Về những tình huống vi phạm tại loạt trận cuối tuần vừa qua, dự kiến trong 2 ngày tới Ban kỷ luật và Ban trọng tài sẽ có các quyết định xử phạt cho từng trường hợp cụ thể.

Theo Bongda.com


Xem thêm: Việt Nam