V.League 2020 chưa hẹn ngày trở lại nhưng bóng đá Việt Nam vẫn còn giải đấu ngay đầu tháng 4


Nhiều đội bóng V.League và hạng Nhất hiện chưa được thông báo về lịch thi đấu của vòng 1 Cúp Quốc gia 2020, trong thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn khó lường.Kết quả hình ảnh cho lịch thi đấu cúp quốc gia 2020Từ khi V.League 2020 quyết định tạm hoãn lần 2 vì ảnh hưởng của dịch, đến nay đã 10 ngày, ban tổ chức là công ty VPF vẫn chưa thể ấn định thời gian giải đấu trở lại. Nhiều thông tin cho rằng V.League sẽ trở lại vào giữa tháng 4, nhưng vẫn còn tùy thuộc vào tình hình của đại dịch đang diễn biến rất khó lường.Kết quả hình ảnh cho thi đấu cúp quốc gia

Gác lại chuyện V.League 2020 vẫn chưa quyết được ngày trở lại, bóng đá Việt Nam vẫn còn Cúp Quốc gia với 10 trận đấu của vòng 1 diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/4. Đây là giải đấu chưa có thông báo tạm hoãn, và có mốc thời gian nằm ngoài công văn chỉ đạo của Tổng cục Thể dục thể thao – tạm dừng các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3.

V.League 2020 chưa hẹn ngày trở lại nhưng bóng đá Việt Nam vẫn còn giải đấu ngay đầu tháng 4 - Ảnh 1.Chính vì vẫn còn Cúp Quốc gia, hầu hết các đội bóng trong 10 cặp đấu hiện vẫn duy trì chế độ tập luyện hàng ngày. Ví dụ như Sài Gòn FC, Đà Nẵng,.. sau khi V.League 2020 tạm hoãn, toàn đội chỉ “xả trại” trong ít ngày rồi sau đó quay trở lại tập luyện. Khác với các đội không phải tham dự vòng 1 như Than Quảng Ninh, CLB TP.HCM,… vẫn đang trong thời gian tạm rã đội.Kết quả hình ảnh cho thi đấu cúp quốc gia

HLV trưởng đội Khánh Hòa – ông Võ Đình Tân chia sẻ suy nghĩ: “Chúng tôi vẫn tập bình thường vì chưa có thông báo hay văn bản chính thức nào về việc tạm dừng Cúp Quốc gia”.

“Nói thật giờ chúng tôi đứng giữa dòng, không biết thời gian tới Hạng Nhất khi nào đá lại, hay hoãn tiếp, rồi ngày 4/4 tới trận gặp đội Viettel ở Cúp Quốc gia có diễn ra không. Tất nhiên chúng tôi cũng rất sợ những vấn đề dịch bệnh, muốn bảo đảm sức khỏe cho đội cũng như cộng đồng. Nhưng mà với tình hình hiện tại, cả đội vẫn phải duy trì chế độ tập luyện, giữ phong độ để chờ lịch thi đấu”.

V.League 2020 chưa hẹn ngày trở lại nhưng bóng đá Việt Nam vẫn còn giải đấu ngay đầu tháng 4 - Ảnh 2.Lịch thi đấu Cúp Quốc gia 2020.

Liên hệ với một số đội bóng sẽ thi đấu vòng loại Cúp Quốc gia 2020, “chưa có thông báo tạm hoãn Cúp Quốc gia” là câu trả lời chung của các đội.Kết quả hình ảnh cho thi đấu cúp quốc gia

Cũng vì chưa hoãn Cúp Quốc gia, đội Bình Phước đang trong thời gian tự cách ly 14 ngày vừa qua, đã phải phong tỏa khu vực ở của đội, hạn chế tối đa tiếp xúc, và mở hẳn một lối đi riêng cho toàn đội để vào sân tập luyện.

Sở dĩ đội Bình Phước phải tự cách ly trong 14 ngày qua là vì hôm 14/3, toàn đội đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận gặp Phố Hiến, vòng 1 giải hạng Nhất. Nhưng sau đó giải đấu tạm hoãn và toàn đội phải trở về bằng xe riêng.Kết quả hình ảnh cho thi đấu cúp quốc gia

Hiện tất cả vẫn phải chờ câu trả lời cuối cùng từ phía ban tổ chức. Dự kiến trong tuần này, VPF sẽ có một cuộc họp quan trọng để bàn về lịch thi đấu của các giải bóng đá trong thời điểm dịch vẫn đang diễn biến khó lường.


Xem thêm: Việt Nam